Thứ Tư , Tháng Ba 29 2017
Home / Hoạt động Đoàn Viện / Sắc màu thực phẩm – Hội thi “Sinh viên Sáng tạo sản phẩm mới lần VII” năm 2016

Sắc màu thực phẩm – Hội thi “Sinh viên Sáng tạo sản phẩm mới lần VII” năm 2016

Ngày 14/4 vừa qua, viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Viện phối hợp với Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ Trẻ – Thành Đoàn Tp.HCM đã tổ chức hội thi thường niên “Sinh viên Sáng tạo Sản phẩm mới lần thứ 7 năm 2016″  với chủ đề “ Thực phẩm xanh – sạch – an toàn”.

IMG_1109 (web)
TS Nguyễn Bá Thanh – Phó viện trưởng Viện CNSH&TP trao hoa cho Ban giám khảo.

Trải qua hành trình 7 năm, hội thi đã mang lại cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của Viện và các trường đại học trên địa bàn thành phố những cơ hội để phát triển những ý tưởng độc đáo sáng tạo, tạo ra các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, tiếp cận hơn với những yêu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp. Các bạn sinh viên cũng được ứng dụng những kiến thức được học trên giảng đường vào thực tế sản xuất, hướng đến công nghệ sản xuất bền vững, xanh – sạch – an toàn hơn, góp phần xây dựng nguồn nhân lực sáng tạo và chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu thị trường lao động cạnh tranh hiện nay.

Năm nay, bên cạnh các sản phẩm đến từ các bạn sinh viên của viện, cuộc thi còn nhận được sự tham gia từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố như: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Nông Lâm TPHCM, ĐH Quốc Tế, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành. Với 90 sản phẩm tham gia, đa dạng về chủng loại và cách thức chế biến, cuộc thi đã ngập tràn sắc màu thực phẩm và những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

IMG_1011 (web)
Không gian đầy màu sắc từ các sản phẩm của các bạn sinh viên.
IMG_0913 (web)
Một trong những sản phẩm đáng yêu từ các bạn sinh viên.
IMG_0981 (web)
Rượu vang thanh long đỏ (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM) – một trong những sản phẩm được đánh giá cao.

Giáo sư tiến sĩ khoa học Lưu Duẩn – phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam cho biết ông đánh giá cao những sản phẩm năm nay, có nhiều sản phẩm có thể ứng dụng vào sản xuất thực tế, và cũng có những ý tưởng sáng tạo của bạn sinh viên cần được lưu ý và phát triển.

IMG_1161 (web)
Giao lưu giữa Ban giám khảo và các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình và xu hướng thực tế từ doanh nghiệp.

Cuộc thi cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng từ các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm. “Em rất thích các sản phẩm năm nay, cuộc thi đã cho em thêm nhiều ý tưởng để có thể tham gia thi vào năm sau.” – chia sẻ từ bạn Ngọc Lan (Trường ĐH Nông Lâm TPHCM).

Cuộc thi đã đi qua được 7 chặng đường và là một chiếc cầu nối thành công giữa sinh viên và doanh nghiệp. Cuộc thi đã đang và sẽ hiện thực hóa thêm nhiều ước mơ, ý tưởng táo bạo và sáng tạo của các bạn sinh viên ngành Thực phẩm.

Kết quả chung cuộc:

–  Giải nhất: Nước sơ ri thanh long lên men (Trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM)

–  Giải nhì: Trà Tisane bạc hà (ĐH Nông lâm TPHCM)

–  Giải ba: Màng rau củ (ĐH Công Nghiệp TPHCM)

Và nhiều giải thưởng phụ khác.

ĐOÀN VIỆN CN SINH HỌC – THỰC PHẨM
BTV: TRẦN BẢO QUỲNH
HÌNH ẢNH: TRẦN HOÀNG TIẾN

Check Also

k

Lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, dịp 30/4 và 1/5 năm 2017

Trong năm 2017 này theo Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội người ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>