Thứ Tư , Tháng Ba 29 2017
Home / Tình nguyện / Trung thu ấm áp tại miền quê nghèo Bến Tre

Trung thu ấm áp tại miền quê nghèo Bến Tre

Trung thu là Tết thiếu nhi, đó là một trong những ngày hội vui nhất dành cho các em thiếu nhi khi kể về sự tích Chú Cuội – Chị Hằng. Biết được ý nghĩa to lớn của ngày hội này và mong muốn mang đến những món quà trung thu cho những trẻ em ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều thiếu thốn – BCH Đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm phối hợp cùng CLB Tình nguyện IBF đã tổ chức đêm hội “Trung thu yêu thương 2016” đến các em thiếu nhi ở vùng quê nghèo thuộc Trường tiểu học Tân Thanh Tây, ấp Thanh Tây, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.Tham dự cùng chuyến tình nguyện “Trung thu yêu thương 2016″ có sự tham gia của 44 đoàn viên thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm. Các bạn tình nguyện viên đã có mặt rất sớm để chuẩn bị những vật dụng cần thiết và vận chuyển những phần quà đến các em thiếu nhi. Đồng chí Lê Huỳnh Như – Phó Bí thư Đoàn Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm chia sẻ: ” Trung thu yêu thương là chương trình thường niên của Viện nhằm giúp đỡ những trẻ em ở những vùng còn khó khăn có một cái tết Trung thu thật tươi vui và đầy đủ như bao đứa trẻ khác, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến nhiều chương trình như vậy đến các em thiếu nhi hơn nữa.”


Chương trình bắt đầu từ 18h30 nhưng các em thiếu nhi đã có mặt từ rất sớm để tham dự, số lượng các em đến tham dự lên đến hơn 400 em thiếu nhi cùng phụ huynh học sinh. Bên cạnh những tiết mục kịch, văn nghệ do nhà trường và Đoàn Viện biểu diễn, Ban tổ chức đã phát 50 phần quà “tiếp bước đến trường”, mỗi phần gồm 10 quyển tập; hơn 400 suất phần quà bao gồm bánh trung thu và lồng đèn cho các em thiếu nhi đến tham dự cùng với 5 suất học bổng dành tặng cho 5 em thiếu nhi khó khăn có tinh thần vượt khó, mỗi xuất học bổng trị giá 500.000 đồng và 1 chiếc ba lô.
Chương trình kết thúc thành công và để lại trong lòng các em thiếu nhi nơi đây một niềm vui về cái tết Trung thu sung túc, đầy đủ, không những thế những người thực hiện cùng các bạn cộng tác viên cũng vui khi mang đến cho cám em thiếu nhi tình cảm ấm áp. ” Niềm vui của các em cũng chính là niềm vui của tụi mình, mình muốn mang đến nhiều tiếng cười hơn nữa cho các em thiếu nhi vào các mùa trung thu tiếp theo” – bạn Lê Ngọc Sáng – UV.BCH Đoàn Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm chia sẻ.
Bài viết: Hoàng Tiến

Hình ảnh: Quốc Anh

Check Also

Trò chơi "Lồng chim" và những nụ cười

“Đêm hội trăng rằm 2015″ – Ấm áp yêu thương, đong đầy hạnh phúc

“Tết trung thu rước đèn đi chơi, Lòng vui sướng với đèn trong tay Em ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>